2563 ออนไลน์เวิร์คช็อป และเว็บบินาร์

ทำไม Smart Grids ถึงชาญฉลาด
ทำไมแรงลมและโซล่าร์ และพลังงานไบโอ ฯลฯ ถึงมีแหล่งพลังงานเดียวกัน

ทำไมการปฏิวัติพลังงานสีเขียวถึงได้เป็นแรงกระตุ้นตลาดแรงงาน

วิทยากรทั้งสองท่านจะมาเฉลยคำตอบเหล่านี้!

Future is made in Finland

Webinar series: Future is Made in Finland!
Episode VII: Future is Female – คุยกับผู้หญิงเก่งเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
วันที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น.

เราอยู่ในยุคของปัญญาประดิษฐ์และคอมพิวเตอร์ควอนตัม เทคโนโลยีเหล่านี้จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันอนาคตของเรา แต่ใครเป็นผู้สร้างเทคโนโลยีที่กำหนดอนาคตเหล่านี้?

เพื่อให้เทคโนโลยีตอบสนองเราทุกคนได้อย่างแท้จริงไม่ใช่แค่ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังมีความต้องการที่แตกต่าง ความยั่งยืน และความปลอดภัย เราต้องการความเห็น ทักษะ และมุมมองที่หลากหลายเช่นกัน

อย่างไรก็ตามมีเพียงคนส่วนน้อยที่พัฒนาเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เท่านั้นที่เป็นผู้หญิง ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยทั่วโลก แต่ผู้หญิงไม่ก้าวหน้าเท่าผู้ชายในสายอาชีพและยังได้รับค่าจ้างน้อยกว่าสำหรับการทำงานแบบเดียวกัน การตัดสินใจของครอบครัว การพิจารณาทางการเงินวัฒนธรรมในที่ทำงาน และการเลือกปฏิบัติ คือเหตุผลที่หล่อหลอมเรื่องเหล่านี้มาอย่างยาวนาน

ฟินแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำของโลกในด้านความเท่าเทียมทางเพศ แต่เราก็ยังสามารถปรับปรุงได้เช่นกัน เราจำเป็นต้องเป็นผู้นำการอภิปรายเพื่อให้เกิดความหลากหลาย การยอมรับและความเท่าเทียมกันมากขึ้นต่อสังคม และต่อโลกแห่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ในตอนที่ 7 ของซีรีส์การสัมมนาทางเว็บนี้ เราจะสนทนากับนักวิทยาศาสตร์ ผู้นำ นักนวัตกรรม นักลงทุนและบุคคลต้นแบบที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมกับเรา และรับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวชีวิต และอาชีพของพวกเขา และเรียนรู้สิ่งที่ฟินแลนด์เสนอสำหรับผู้หญิงและสิ่งที่สามารถมอบให้คุณได้

finland leading education nation

วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563
หัวข้อ: What Makes Finland a Leading Education Nation?
เวลา: 10.00-12.00 น.

อะไรๆ ก็ฟินแลนด์!

ทำไมต้องประเทศฟินแลนด์!
มาฟินกันให้สุดกับดินแดนแสนสนุก ไม่ว่าจะท่องเที่ยว หรือ เรียนต่อ ก็เหมาะมาก!

พบกับกูรูด้านการท่องเที่ยวและการศึกษา ที่จะมาร่วมแชร์มุมมองและประสบการณ์สุดเจ๋ง!

ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการศึกษาต่อ การใช้ชีวิต และบทเรียนที่ได้จากประเทศนี้ ยิ่ง WOW! และมาร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวฟินแลนด์ แบบเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

เปิดโลกน้องๆ ด้วยซัมเมอร์แคมป์ ณ ประเทศฟินแลนด์ ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขและมีการศึกษาดีที่ดีสุดในโลก!

Episode 6

Webinar series: Future is Made in Finland!
Episode VI: Design it Yourself!
วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น.

ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่เราเกิดมาพร้อมกับมันหรือสามารถเรียนรู้ได้ คุณรู้ไหมว่าการเอาใจใส่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความคิดสร้างสรรค์

นวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริงเกิดขึ้นเมื่อชุดทักษะหลายชุดและคนสร้างสรรค์นวัตกรรมหลายประเภทมารวมกัน สิ่งที่น่าสนใจคือหนึ่งในเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดสำหรับความคิดสร้างสรรค์คือการเอาใจใส่ – ความสามารถในการเข้าใจผู้อื่น ค้นหาว่าพวกเขาเป็นใคร ต้องการอะไร และคุณต้องทำอะไรเพื่อให้ชีวิตพวกเขาดีขึ้น

การเอาใจใส่เป็นหัวใจสำคัญของ design thinking เป็นศิลปะในการแก้ไขปัญหาแบบออร์แกนิก และเป็นมิตร ไม่ว่าปัญหาจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหนก็ตาม ในฟินแลนด์เราเชื่อว่าอนาคตสามารถสร้างได้ ด้วยการออกแบบ

เรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมตอนที่ 5 ของซีรีส์การสัมมนาออนไลน์ เพื่อเจาะลึกสู่หนึ่งในชุมชนผู้เปลี่ยนโลกที่น่าสนใจที่สุด ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน และวิศวกรในฟินแลนด์ ตอนนี้อำนวยความสะดวกโดยมหาวิทยาลัย Aalto มาร่วมกันสำรวจและค้นหาเส้นทางสู่ Aalto และฟินแลนด์ผ่านการศึกษาการวิจัยหรือผ่านความร่วมมือ

online workshop

พบกับผู้บริหารจากวิทยาลัยเทคนิคมาบตาพุด มาร่วมแชร์และแลกเปลี่ยน การจัดการศึกษายุค Disruptive Innovation และ New Normal ผ่านการเรียนรู้ด้วยโครงงานเป็นฐาน (Project Based Learning)+STEM Education ด้วยกระบวนการ Design Thinking ผ่านห้อง Fabrication Lab ทำให้นักเรียนนักศึกษาสามารถสร้างอาชีพได้ในอนาคต (Startup)

AI

ความซับซ้อนของโลกท้าทายขีดความสามารถของมนุษย์ เพื่อให้เราเข้าใจโลกของเรามากขึ้นและสร้างอนาคตที่ดีขึ้นเราต้องการความช่วยเหลือจาก AI มาร่วมเรียนรู้สิ่งที่คุณทำได้ในฟินแลนด์เพื่อสร้าง AI ที่แท้จริงสำหรับผู้คนจริงๆ

join the revolution of light and image

Future is Made in Finland!
Episode III

วิทยาศาสตร์ของโฟโตนิกส์และการถ่ายภาพปฏิวัติอุตสาหกรรม เช่น การสื่อสาร การดูแลสุขภาพ การผลิตพลังงาน และอุตสาหกรรมการผลิตได้อย่างไร
ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมการสัมมนา ครั้งที่ 3 เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้

past workshop

Future is Made in Finland!
Episode II: เศรษฐกิจชีวภาพกำหนดอนาคต

ทุกวันเราได้รับอาหาร ยา วัสดุก่อสร้าง และสันทนาการจากธรรมชาติซึ่งเป็นระบบนิเวศรอบตัวเรา แต่เราเข้าใจพื้นฐานของการให้ทรัพยากรของระบบนิเวศ – การให้ที่ธรรมชาติมอบให้เราหรือไม่? เราใช้ทรัพยากรเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงใดและการดำเนินการของเรามีความยั่งยืนเพียงใด

episode 1 future is made in finland

Webinar series: Future is Made in Finland!

หากคุณเป็นนักเรียน นักวิจัย นวัตกร ผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ หรือผู้ที่มีความใฝ่รู้ สามารถเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟินแลนด์ การศึกษา การวิจัย การทำงานและความร่วมมือในฟินแลนด์และวิธีสร้างอนาคต ซึ่งก็คืออนาคตของคุณ?

EPISODE I: FUTURE IS MADE IN FINLAND. WANT TO BE PART OF IT?

ฟินแลนด์ หนึ่งในประเทศอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับนวัตกรรมการศึกษาและความสุขระดับโลกขอเชิญคุณเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ เพื่อร่วมสร้างอนาคต เราจะสำรวจอนาคตใน 7 ตอนที่น่าทึ่งซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่โลกกำลังเปลี่ยนแปลงด้วยความท้าทาย และวิธีที่วิทยาศาสตร์ในระบบนิเวศนวัตกรรมชั้นนำของโลก อย่างฟินแลนด์ พาเราผ่านความท้าทายนี้ได้อย่างไร เทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงเช่น AI, 6G, โฟโตนิกส์, เศรษฐกิจหมุนเวียน, การสร้างสรรค์ร่วมกัน และการคิดออกแบบที่มีความหลากหลายจะกำหนดชะตากรรมร่วมกันของเราได้อย่างไร – และพวกเราจะเป็นส่วนหนึ่งได้อย่างไร

international teacher meetup

ทีมงานขอขอบคุณมิสคริสติน่า ชาน ผู้อำนวยการ และอาจารย์ คาสทาเนด้า  หัวหน้าแผนก ICT โรงเรียนนานาชาติสยามสิงคโปร์ ที่ทั้งสองท่านได้มาแชร์ประสบการณ์การจัดการเรียนการสอนออนไลน์ของโรงเรียน การสนับสนุนพ่อแม่และนักเรียนของพวกเขาในระหว่างการเรียนออนไลน์ที่บ้าน การทำการบ้านที่ได้รับมอบหมาย และกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ ในห้องเรียนเสมือนจริง!

AKA-online-workshop

นวัตกรรมการศึกษา “โฟนิคส์ อิง-ไทย” ปูพื้นฐานการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อคนไทย ออกแบบเพื่อแก้ปัญหาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ของคนไทยโดยเฉพาะ ทำให้นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ สนุกกับการฝึกทักษะออกเสียง ส่งเสริมความมั่นใจในการอ่าน และสะกดคำ ยิ่งกว่านั้น คุณครูและผู้ปกครอง ที่ไม่ได้จบการสอนภาษาอังกฤษ สามารถเรียนร่วมกับเด็ก ช่วยสอน และพัฒนาต่อยอดได้อีกด้วย! ของแบบนี้ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองครับ!

26 sep online workshop

ทีมงานขอขอบคุณ ดร.สุพจน์ ศรีนุตพงษ์ แห่งไมโครซอฟท์ ไทยแลนด์ ที่กรุณามาร่วมแชร์ การสร้าง Motion Graphic หรือการสร้างภาพกราฟิคที่เคลื่อนไหวได้ ด้วยโปรแกรม Microsoft PowerPoint ง่ายๆ  ช่วยตอบโจทย์คุณครูทุกระดับชั้นในการเรียนการสอน และเพิ่มเทคนิคการจำให้นักเรียนอีกด้วย! บอกได้คำเดียวว่า “สุดยอด” ครับ

และทีมงานขอขอบคุณ ผศ. ดร. สกล ธีระวรัญญู ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเราเสมอมาครับ

poster adotping best practices workshop

ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่เข้าเวิร์คช็อปของเราเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครับ และอย่าลังเลที่จะเข้าไปดูแนวคิดของเราเพิ่มเติมที่ www.heischools.com

และตามที่ได้คุยกันในระหว่างเวิร์คช็อป เรากำลังเริ่มเปิดรับสมัครคุณครูเข้าฝึกอบรมใน HEI Schools Teacher Certificate Program ในวันที่ 15 กันยายน 2563

คุณครูจากทั่วโลกจะได้รับเกียรติบัตรในสาขาการศึกษาปฐมวัยจากฟินแลนด์ เมื่อจบโปรแกรมนี้ ซึ่งได้พัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ โปรแกรมนี้มีทั้งหมด 10 โมดูล และใช้เวลาประมาณ 12 เดือน โดยมีค่าใช้จ่ายการเรียนออนไลน์ที่ 500 ยูโรต่อคุณครูหนึ่งท่าน คุณครูท่านใดที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านลิงค์ด้านล่างได้ โดยจะได้รับส่วนลด 5% เมื่อใส่โค้ด WORLDDIDAC ครับ

หากคุณครูหรือท่านใดมีคำถาม สามารถสอบถามคุณเฮคคิเพิ่มเติมได้ที่ heikki.vartia@heischools.com ครับ

finland top education system

ทำอย่างไรถึงจะสอนเด็กเล็กให้เข้าใจเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างสนุกและปลอดภัย……

สำหรับคุณครู หรือคุณพ่อ คุณแม่ ท่านใดที่พลาดเวิร์คช้อปจาก ดร. เยนนิ และคุณครูไอโนะ นักการศึกษาจากฟินแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ต้องเสียใจนะครับ ท่านสามารถรับชมคลิปย้อนหลังได้ครับ

adopting best partices workshop

อะไรที่ทำให้ฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษา……

สำหรับคุณครู หรือคุณพ่อ คุณแม่ ท่านใดที่พลาดเคล็ดลับหลักสูตรการเรียนการสอนของฟินแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ต้องเสียใจนะครับ ท่านสามารถรับชมคลิปย้อนหลังได้ครับ

teachers council of thailand

ทีมงานขอขอบคุณสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาที่ร่วมจัด Online Academy – Inspiration Matters เพื่อส่งต่อความรู้ พลังสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจจากคุณครูหนึ่งกลุ่มไปสู่อีกหลายๆ กลุ่ม และทีมงานขอขอบคุณคุณครูทุกท่านจาก Chevron Enjoy Science Project ที่มาให้ความรู้อย่างเป็นรูปธรรม ในการเข้าถึงนักเรียนกลุ่มอ่อน อย่างเป็นกันเองในครั้งนี้ด้วยครับ

online academy

การระบาดของ COVID-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพชีวิตและเศรษฐกิจของเราเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อภาคการศึกษาด้วย นิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอขอบคุณผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างระยอง อาจารย์กิตติพงศ์ อุตตมะเวทิน และทีมผู้บริหาร ที่มาให้ความรู้ในรูปแบบต่างๅ ของการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ และการนำมาตรการป้องกันและควบคุม COVID-19 มาใช้ในโรงเรียนแบบเรียบง่ายแต่ได้ผลอย่างน่าภูมิใจครับ

khurusapha

ทีมงานขอขอบคุณสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาที่ร่วมจัด Online Academy – Inspiration Matters เพื่อส่งต่อความรู้ พลังสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจจากคุณครูหนึ่งกลุ่มไปสู่อีกหลายๆ กลุ่ม และทีมงานขอขอบคุณคุณครูทุกท่านจาก Chevron Enjoy Science Project ที่มาให้ความรู้อย่างสนุกสนานในครั้งนี้ด้วยครับ

past workshop

ทีมงานขอขอบคุณอาจารย์วิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ หรือ เซนเซแป๊ะ ผู้เขียนหนังสือติดอันดับ Best Seller ขายดี ที่ได้มาถ่ายทอดทักษะในการสรุปประเด็นสำคัญ ช่วยให้นักเรียนสามารถ คิดเป็นระบบ จับประเด็นสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคนิคการสรุปเนื้อหา ในกระดาษหนึ่งใบ

past workshop

ทีมงานขอขอบคุณอาจารย์วิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ หรือ เซนเซแป๊ะ ผู้เขียนหนังสือติดอันดับ Best Seller ขายดี ที่ได้มาถ่ายทอดทักษะในการสรุปประเด็นสำคัญ ช่วยให้นักเรียนสามารถ คิดเป็นระบบ จับประเด็นสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคนิคการสรุปเนื้อหา ในกระดาษหนึ่งใบ

Adopting-Best-Practices

มาพบกับครอบครัวนักออกแบบของเล่นเด็ก ที่จะมานำเสนอเรื่องราว และเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นของเล่นสนุกๆ แต่ละชิ้น ที่สร้างขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพสำหรับเด็กๆ สามารถต่อยอดไปสู่กระบวนการการจัดการเรียนการสอนได้อย่างสร้างสรรค์ และสนุกสนาน

พร้อมตอบคำถามที่ว่า “ของเล่นพื้นฐานยังคงเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนาเด็กยุคดิจิทัลหรือไม่?”

past workshop

ร่วมรับฟังแนวคิดของคุณครูโรงเรียนเพลินพัฒนา โรงเรียนทางเลือกที่ได้รับการออกแบบทั้งสถานที่และหลักสูตรโดยคำนึงถึงวิถีชีวิตและพัฒนาการของเด็กเพื่อเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่างมีความสุข และตอบสนองต่อกระบวนการเรียนรู้แบบ Problem-based learning พบกับ passion และการสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ในอีกรูปแบบ ที่เชื่อว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณครูทุกท่านอย่างแน่นอน

wdda online workshop

นิทรรศการสื่อการสอนใหม่และคุรุสภาภูมิใจเสนอ Online Academy – Inspiration Matters กับหัวข้อปฐมฤกษ์ “สมรรถนะ เด็กไทยในยุค The New Normal” โดย ดร.วัฒนาพร ระงับทุกข์ เลขาธิการคุรุสภา, ดร.ณัฐา เพชรธนู ผู้อำนวยการศูนย์ PISA, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ ดร. กนก จันทรา อาจารย์จากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม ที่มาให้ความรู้มากมายเพื่อนำไปปรับใช้ในยุควิถีใหม่นี้

workshop passed events

ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ ขอขอบพระคุณ รศ.นพ.ดร.ชัยเลิศ พิชิตพรชัย เป็นอย่างสูงที่่ท่านได้มาแชร์เทคนิคการจัดการเรียนการสอน แบบ Brain based learning พวกเราเชื่อว่า คุณครู และผู้ปกครองทุกท่านได้ความรู้และสนุกสนานกับการยกตัวอย่างที่เข้าใจง่ายและชัดเจน รวมถึงการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ถามปัญหาต่างๆ จากประสบการณ์จริง 😊

Online workshop

ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอขอบพระคุณ คุณครูผึ้ง ศศิวิมล เป็นอย่างสูงที่่ท่านได้มาแชร์เทคนิคการจัดการเรียนการสอน และได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงในการถามตอบปัญหา เชื่อว่าทุกท่านคงคลายความกังวลในหลายแง่มุมของการใช้เทคโนโลยีในสื่อการสอนภาษาอังกฤษ รวมถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ซึ่งกันและกัน

ครั้งแรกกับกูรูจากต่างประเทศ เพื่อเรียนรู้ Best Practices และการนำไปประยุกต์ใช้ กับ มร. โก๊ะ บุญ เลือง ผู้มีประสบการณ์การทำงานกับสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชนทั้งในประเทศสิงคโปร์ และประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

อย่างที่เราทราบกันนะครับว่า การปรับตัวเองให้เข้ากับยุคดิจิทัล ต้องเริ่มจาก Mindset ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอขอบคุณ มร. โก๊ะ บุญ เลือง ที่มาให้ความรู้และเห็นประโยชน์จากวิกฤตครั้งนี้ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เหมาะที่สุดกับเด็กแต่ละคน!

Online-workshop-A-Naraphol

เมื่อคิดถึงตรีโกณมิติ นึกถึงเกมส์!

ทีมงาน Asia Didac Online Workshop Academy ขอขอบพระคุณ ดร.นรพล ดีช่วย เป็นอย่างสูงที่่ท่านได้มาแชร์เทคนิคการจัดการเรียนการสอนคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้สนุก ด้วยการโค้ดเกมแบบง่ายๆ และได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าถึงในการถามตอบปัญหา เชื่อว่าทุกท่านคงเห็นตรงกันว่า เกมส์มีประโยชน์ในการส่งเสริมการเรียนการสอน ช่วยให้วิชายากๆ สนุกขึ้น และนักเรียนมีความคิดสร้างสรรค์ในการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มความท้าทายใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

ในโอกาสนี้ ทีมงานขอขอบคุณห้องสมุดคุรุสภาที่อนุเคราะห์สถานที่ถ่ายทำด้วยครับ

online workshop surapon

ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอกราบขอบพระคุณ รศ.ดร.สุรพล บุญลือ ที่ได้กรุณามาร่วมแชร์องค์ความรู้สื่อการเรียนการสอนเรื่อง LMS: Moodle for TVET ทำให้พวกเราสามารถสร้างห้องเรียน หรือแม้กระทั่งสถาบันการสอนออนไลน์ของตัวเองได้

การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด สำหรับท่านที่สนใจ สามารถชมคลิปการสอนย้อนหลังได้ตลอดครับ

ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอกราบขอบพระคุณ ดร.วรสรวง ดวงจินดาและทีม coach จากมหาวิทยาลัยศรีปทุมอย่างสูง ที่ให้เกียรติมาร่วมแชร์ความรู้และเทคนิคดีๆ ก้าวข้ามการสอนยุค 4.0 ด้วย Digital Tools ขั้นเทพ ในหัวข้อการทำกราฟิกด้วย Canva โดยไม่ต้องมีทักษะการออกแบบมาก่อน

ลิงก์สมัคร Canva แล้วได้ 1 Credit: http://bit.ly/canva_regis

สไลด์ประกอบการบรรยาย: https://bit.ly/39uKpjQ

digital tools workshop

ทีมงานนิทรรศการสื่อการสอนใหม่ขอขอบคุณ ดร.ชุติวัฒน์ สุวัตถิพงศ์ อาจารย์ประจำสำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อดิจิทัล เลิร์นนิง ที่ได้มาแชร์เรื่องสนุกๆให้คุณครูทุกท่านได้เรียนรู้และนำประสบการณ์การใช้ Digital tool อย่างง่ายๆ ไปใช้วัดและประเมินผลนักเรียน!

คุณครูที่สนใจสามารถคลิ้กที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ  >>

https://bit.ly/3giwS2v